1616055418050

วันที่ 16-17 มีนาคม 2564  เจ้าหน้าที่ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์เขต 6 ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพิษณุโลก ออกหน่วยห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ (Mobile lab) ภายใต้โครงการ “พัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ (Mobile Lab)” เพื่อให้กระบวนการผลิตสินค้าปศุสัตว์ทุกขั้นตอนเป็นไปตามหลักเกณฑ์มาตรฐานที่กรมปศุสัตว์กำหนด ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดยดำเนินการตรวจหาสารเร่งเนื้อแดง จากปัสสาวะสุกรจากฟาร์มและโรงฆ่าสัตว์ และทำการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารสัตว์เบื้องต้น เช่น การตรวจการปลอมปน ความชื้น สารพิษจากเชื้อรา สารตกค้างและยาปฏิชีวนะในอาหารจิ้งหรีด อาหารไก่ และอาหารสุกร ซึ่งผลการตรวจปัสสาวะทุกตัวอย่างไม่พบสารเร่งเนื้อแดง และไม่พบการปนเปื้อนในอาหารสัตว์