วันที่ 19 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์เขต 6 ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพิจิตร ออกหน่วยห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ (Mobile lab) ภายใต้โครงการ “พัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ (Mobile Lab)” เพื่อให้กระบวนการผลิตสินค้าปศุสัตว์ทุกขั้นตอนเป็นไปตามหลักเกณฑ์มาตรฐานที่กรมปศุสัตว์กำหนด ในพื้นที่จังหวัดพิจิตร โดยดำเนินการตรวจหาสารเร่งเนื้อแดง จากปัสสาวะสุกรจากฟาร์มและโรงฆ่าสัตว์ และทำการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารสัตว์เบื้องต้น เช่น การตรวจการปลอมปน ความชื้น สารพิษจากเชื้อรา สารตกค้างและยาปฏิชีวนะในอาหารสัตว์ ได้แก่ อาหารปลา อาหารกุ้ง อาหารสุกร อาหารไก่ อาหารเป็ด และอาหารสุนัข ซึ่งผลการตรวจปัสสาวะทุกตัวอย่างไม่พบสารเร่งเนื้อแดง และไม่พบการปนเปื้อนในอาหารสัตว์
View the embedded image gallery online at:
https://region6.dld.go.th/webnew/index.php/en/news-menu/livestock-news-menu/3827-f716#sigFreeId357c0239a4
https://region6.dld.go.th/webnew/index.php/en/news-menu/livestock-news-menu/3827-f716#sigFreeId357c0239a4