วันที่ 21 สิงหาคม 2567
เจ้าหน้าที่ส่วนสุขภาพสัตว์และเจ้าหน้าที่ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์เขต 6 ร่วมเป็นวิทยากรอบรมโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “การส่งเสริมยกระดับการผลิตโคเนื้อเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งออก "
โดยมี นางสงวน มะเสนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “การส่งเสริมยกระดับการผลิตโคเนื้อเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งออก” และมีนายทวี เกตุขุนทด ปศุสัตว์จังหวัดสุโขทัย เป็นผู้กล่าวรายงาน การฝึกอบรมหลักสูตร “การส่งเสริมยกระดับการผลิตโคเนื้อเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งออก” ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพของเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในจังหวัดสุโขทัย เพิ่มองค์ความรู้ด้านการตลาด ยกระดับมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งออกโคเนื้อไปต่างประเทศ การจัดการระบบการเลี้ยงสัตว์เพื่อรองรับความต้องการของตลาด การจัดการพืชอาหารสัตว์ได้อย่างเหมาะสม และส่งเสริมแปรรูปสินค้าให้มีการบริโภคเนื้อโคที่ผลิตภายในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น ณ โรงแรมสุโขทัย แกรนด์ โฮเทล แอนด์ แลนด์มาร์ค ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย
View the embedded image gallery online at:
https://region6.dld.go.th/webnew/index.php/en/news-menu/livestock-news-menu/5426-a38967#sigFreeId8611ecc461
https://region6.dld.go.th/webnew/index.php/en/news-menu/livestock-news-menu/5426-a38967#sigFreeId8611ecc461
ข่าวประชาสัมพันธ์
สำนักงานปศุสัตว์เขต 6