6 

วันที่ 6-9 มิถุนายน 2566 สำนักงานปศุสัตว์เขต 6 โดย ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ เข้าร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “ผู้ตรวจประเมินมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์” ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในการตรวจประเมินการปฏิบัติที่ดี (GMP) สำหรับสถานประกอบการปศุสัตว์ภายในประเทศ หลักการทั่วไปเกี่ยวกับสุขลักษณะอาหาร (GHPs) ระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP) การตรวจประเมินสถานประกอบการในกิจกรรมการสร้างเครื่องหมายการรับรองไข่ไก่ “สุพรรณหงส์” และสามารถนำความรู้ไปพัฒนากระบวนการตรวจประเมินให้เป็นไปตามนโยบายกรมปศุสัตว์ต่อไป โดยมีเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางและส่วนภูมิภาคเข้าร่วมสัมมนา ณ โรงแรมเฮลล์ แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา พัทยา จังหวัดชลบุรี
ข่าวประชาสัมพันธ์
สำนักงานปศุสัตว์เขต 6